Hết hàng | |
Đơn giá: | 55.000/ 1kg |
Mã sản phẩm: | HQO_ 019 |
Xuất xứ: | Thái Lan |
Cho vào giỏ hàng: | Đặt hàng |
Gửi cho bạn bè: | |
THÔNG TIN KHÁC | |
Xoài Thái, quả nhỏ, vỏ màu xanh, ăn giòn và ngọt sắc
Công dụng của xoài
(Dân trí) - Quả xoài là một thứ quả ngon có giá
trị lớn so với nhiều quả khác. Cách thưởng thức thú vị là thái xoài
thành từng miếng mỏng ngâm trong rượu vang và đường, thêm ít quế cho
thơm. Tuy nhiên, xoài không chỉ là nguồn cung cấp Vitamin C hiệu quả…
Vỏ quả xoài chín
cũng như quả xoài có tác dụng cầm máu tử cung, khai huyết, chảy máu
ruột, dưới dạng cao lỏng với liều 10g cao lỏng cho vào 120ml nước rồi cứ
cách một hay hai giờ cho uống một thìa cà phê.
Chữa
đau răng, viêm lợi: Vỏ xoài phơi khô 3 phần, quả me 1 phần, quả bồ kết 1
phần. Tất cả sấy khô tán nhỏ, đắp vào nơi răng đau, lợi viêm đã rửa
sạch.
Nhân xoài: được
người Malaysia, Ấn Độ và Brazil dùng làm thuốc trị giun sán (liều 1,5
đến 2g sấy khô, tán bột); chữa chảy máu tử cung, trĩ; kiết lị.
Với
bệnh kiết lị, nghiền 20 đến 25g nhân với 2 lít nước, nấu kỹ cho tới khi
cạn còn hơn 1 lít thì lọc để bỏ bã, thêm vào nước lọc 300 - 400g đường
và tiếp tục đun cho tới khi còn 1 lít. Mỗi ngày dùng hai hay ba lần, mỗi
lần dùng 50 đến 60g thuốc chế như trên. Đây là công thức của người
Philipin
Vỏ thân xoài
(dùng tươi hoặc khô): Tươi thì giã vắt lấy nước, được dùng như vỏ quả,
vỏ khô dưới dạng thuốc sắc được dùng chữa thấp khớp (đắp nóng bên
ngoài), hoặc rửa khí hư bạch đới của phụ nữ. Tại miền Bắc Việt Nam, vỏ
được dùng sắc uống chữa sốt hay chữa đau răng.
Nhựa vỏ cây xoài: có màu đen không mùi, vị đắng hắc, ra không khí đặc lại, hoà vào nước chanh dùng bôi trị ghẻ lở.
Lá xoài:
được dùng tại một số vùng ở Ấn Độ để nuôi trâu bò nhưng lá già chứa một
lượng nhỏ chất độc cho nên nếu trâu bò ăn lâu ngày có thể gây ngộ độc
chết trâu bò.
Thu Hoài - Phúc Lưu
Theo Chỉ nam phương dược
Y dược học cổ truyền Trung Hoa
|
Thứ Năm, 14 tháng 6, 2012
XOÀI THÁI
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét