Vị chua ngọt của
xoài, bùi thơm của lạc rang và hơi hăng hăng của hành tây, ớt chuông kết
hợp thật tinh tế với chút mằn mặn của tôm khô làm ai đã từng ăn món này
đều rất ấn tượng.
|
Nguyên liệu:
- 1 quả xoài xanh
- 1/2 quả ớt chuông đỏ cỡ vừa
- 1/4 củ hành tây
- Một nắm lạc hoặc hạt điều rang
- 30g tôm khô
- Một nắm lá rau mùi
- Nước mắm, nước chanh, đường.
|
|
Cách làm:
Tôm khô cho vào cối xay khô của máy xay sinh tố.
|
|
Xay đến khi bạn có được thứ bột tôm mịn thì lấy ra bát, để riêng.
|
|
Lạc hoặc hạt điều giã dập. Ớt chuông và xoài thái
dạng sợi hoặc que mỏng. Hành tây thái lát mỏng. Nếu sợ hành cay bạn có
thể ngâm hành vào nước đá khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo.
|
|
Pha nước mắm chanh chua ngọt với nước mắm, chanh và
đường. Cho xoài, hành tây, ớt chuông, lạc rang vào tô, rưới nước mắm
chanh lên rồi nếm thử cho vừa miệng (tùy thuộc vào độ chua của xoài mà
bạn cần thêm mắm hoặc đường), sau đó rắc rau mùi và tôm khô đã xay lên
tô salad, trộn đều và lấy ra đĩa dùng ngay.
|
Salad xoài kiểu Thái là một trong những món vô cùng
thông dụng và được yêu thích ở đất nước này. Ngoài những nguyên liệu cơ
bản trên bạn có thể cho thêm tôm luộc hoặc thịt heo thái sợi để món ăn
đẹp mắt hơn. Vị chua ngọt của xoài, bùi thơm của lạc rang và hơi hăng
hăng của hành tây, ớt chuông kết hợp thật tinh tế với chút mằn mặn của
tôm khô làm ai đã từng ăn món này đều rất ấn tượng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét